Loading…

READY TO ROCK?

Click the button below to start exploring our website and learn more about our awesome company
Start exploring
Vẻ đẹp huyền bí của động Prai

Kinh nghiệm du lịch phượt Quảng Trị từ A đến Z cho các bạn trẻ

Quảng Trị mảnh đất nổi tiếng với vĩ tuyến 17 ngày đêm, mang cho mình những câu chuyện của mảnh đất anh hùng giàu truyền thống lịch sử. Không chỉ với chiến tích lịch sử hào hùng mà Quảng Trị còn có vô vàn các điểm tham quan đẹp và nổi tiếng. Đây cũng chính là nơi được các bạn trẻ yêu thích du lịch bụi ưu tiên khám phá. Dưới đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm du lịch phượt Quảng Trị cho các bạn trẻ.

Du lịch phượt Quảng Trị
Du lịch phượt Quảng Trị (ảnh sưu tầm)

Thời điểm du lịch phượt Quảng Trị  tốt nhất

Du lịch phượt Quảng Trị thì thời gian thích hợp nhất là từ tháng 12 tới tháng 4 khi đã trải qua mùa hè oi nóng của gió Lào khô khốc và cũng đã qua mùa bão từ tháng 7 tới tháng 11.

Những địa điểm trong danh sách du lịch phượt Quảng Trị

Đảo Cồn Cỏ

Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị đầy hoang sơ
Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị đầy hoang sơ (ảnh sưu tầm)


Vị trí của đảo Cồn Cỏ cách biển Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị gần 30 km. Từ Đông Hà, các bạn có thể đi xe máy, xe ôm, xe bus hoặc taxi để ra Cửa Tùng rồi đi tàu tới đảo Cồn Cỏ. Trước khi đi đảo các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin, bởi tàu ra đảo không phải lúc nào cũng có sẵn, và thời tiết mưa bảo sẽ ảnh hưởng tới chuyến đi của bạn.

Đảo Cồn Cỏ mang cho mình vẻ đẹp hoang sơ đầy quyến rũ
Đảo Cồn Cỏ mang cho mình vẻ đẹp hoang sơ đầy quyến rũ (ảnh sưu tầm)

Đảo Cồn Cỏ mang cho mình vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình lay động lòng người vì những điều bình dị. Dân phượt tìm đến đảo Cồn Cỏ để tìm về những gì hoang sơ nhất của mảnh đất anh hùng.

Ngâm mình dưới làn nước trong xanh mát lành
Ngâm mình dưới làn nước trong xanh mát lành (ảnh sưu tầm)

Ở Cồn Cỏ có vô vàn hải sản tươi ngon rất thích hợp cho buổi tiệc trên bãi biển. Những tối lửa bập bùng quây quần cùng nhau trên bãi biển và cùng chia sẻ mọi chuyện cuộc sống thật là tuyệt vời.

Khu danh thắng Đakrông

Cầu khu danh thắng Đakrông
Cầu khu danh thắng Đakrông (ảnh sưu tầm)


Khu danh thắng Đakrông nằm ngay Quốc lộ 9 đoạn km50 thuộc địa phận xã Đakrông huyện Đakrông. Đón đầu khu danh thắng là Cầu treo Đakrông được xem là điểm trung tâm của khu danh thắng, tạo điểm nhấn cho bức tranh hùng vĩ của núi rừng miền Tây Quảng Trị.

Làng trong khu du lịch Dakrong
Làng trong khu du lịch Dakrong (ảnh sưu tầm)

Tới Đakrông bạn cũng sẽ được hiểu hơn về cuộc sống và bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc nơi đây.

Thác Chênh Vênh

Nước trong xanh ở thác chênh vênh
Nước trong xanh ở thác chênh vênh (ảnh sưu tầm)

Thác Chênh Vênh nằm ngay dưới chân đèo Sa Mù, thuộc địa phận xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Vẻ đẹp của thác Chênh Vênh là dòng nước suối có đoạn phẳng lặng, có khúc cuộn ào ào, len lõi qua những mỏm đá to nhỏ nhấp nhô giữa lòng suối. Hai bên bờ suối là những khối đá với vô số hình thù khác nhau vô cùng thu hút. Từ xa xa đã nghe thấy tiếng thác chảy ào ào vọng vào vách đá.

Dưới chân thác mẹ là một hồ nước rộng và sâu. Thác mẹ cao gần 20m, đổ những dòng nước trắng xóa xuống lòng hồ. Quanh năm dòng nước thác vẫn luôn mát lành, trong trẻo. Thường dân phượt hay tới đây dựng lều và nấu ăn ngay bên bờ suối sau khi đã ngâm mình trong làn nước sạch trong.

Động Prai

Vẻ đẹp huyền bí của động Prai (ảnh sưu tầm)

Động Prai nằm ở phía Tây Trường Sơn, thuộc địa phận thôn A Xốc, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, cách thành phố Đông Hà 150 km về phía Tây Bắc.

 

Đến cầu Se-bang-hieng, nên dừng chân ít phút để thưởng ngoạn cảnh núi rừng hùng vĩ, ngắm dòng Se-bang-hieng lững lờ trôi về phía xa xa, và chuẩn bị tinh thần khám phá động Prai.

Vẻ đẹp huyền bí của động Prai
Vẻ đẹp huyền bí của động Prai (ảnh sưu tầm)

Động Prai mang vẻ đẹp kì bí, với nhiều hình thù khác nhau được núi đá vôi tạo thành, với nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau rất nhiều khối thạch nhũ đồ sộ với tuổi thọ hàng trăm năm.


Thác Tà Puồng và Động Tà Puồng

Thác Tà Puồng hùng vĩ chảy
Thác Tà Puồng hùng vĩ chảy (ảnh sưu tầm)


Từ cầu Se-bang-hieng, đi ngược đường Hồ Chí Minh khoảng 20 phút tới động ướt Tà Puồng.

Đoạn đường tới động Tà Puồng khá khó khăn, vừa phải lội suối băng rừng, vừa phải leo dốc cao mới đến được cửa động. Khi tới nơi bạn sẽ phải trầm trồ thốt lên vì vẻ đẹp của động. Khối lượng thạch nhũ động Tà Puồng có rất nhiều hình thù rất đặc sắc, độc đáo chắc hẳn sẽ kích thích bạn mò mẫm mãi không thôi.

Thác Tà Puồng, Động Tà Puồng nằm liền kề nhau, với những ai thích khám phá vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ thì đây là địa điểm du lịch Quảng Trị không thể bỏ qua.

Với những kinh nghiệm cho chuyến du lịch phượt Quảng Trị trên đây mong rằng bạn sẽ có một chuyến đi du lịch Quảng Trị tiết kiệm, vui vẻ, ý nghĩa cùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trả lời