Loading…

READY TO ROCK?

Click the button below to start exploring our website and learn more about our awesome company
Start exploring

Tây Ninh có những đặc sản gì nhất định nên thử một lần

 

Tây Ninh là một vùng đất ngay gần với TP Hồ Chí Minh. Nơi đây có nhiều đặc sản nổi tiếng khắp cả nước. Hãy cùng khám phá những đặc sản Tây Ninh rất đáng thử nhé.

bánh tráng tây ninh
Bánh tráng cuốn cùng thịt heo rất được ưa thích (Ảnh ST)
  1. Muối tôm

Nhắc tới Tây Ninh là phải nhắc tới muối tôm. Dù đây không phải là một tỉnh ven biển nhưng lại nổi tiếng về muối và được ưa thích để chấm hoa quả hay đồ ăn.

muối tôm tây ninh
Muối tôm nổi tiếng của Tây Ninh (Ảnh ST)

Muối tôm ở Tây Ninh là muối đã được chế biến khi có thêm thịt, tôm, ớt, cải đỏ… Tất cả những gia vị đó được trộn theo tỉ lệ nhất định sau đó đem nguyên liệu đi xay đều, rang qua lửa, phơi nắng cho dậy mùi. Dù đó là những hương vị nơi đâu cũng có những bằng sự tài hoa, khéo léo của mình, con người Tây Ninh đã tạo nên một món muối tôm cực kì đặc biệt khiến nhiều người phải mê mẩn.

  1. Bánh tráng phơi sương

báng tráng cuốn thịt heo
Món ăn được nhiều người ưa thích (Ảnh ST)

Muốn ăn bánh tráng phơi sương đúng hiệu thì hãy tới với Tây Ninh. Bánh tráng nơi đây được làm cẩn thận tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu cho tới việc phơi bánh.

bánh tráng phơi sướng
Bánh tráng được phơi ở Tây Ninh

Đặc biệt bánh tráng được cuốn ăn cùng với thịt heo cực kì nổi tiếng và được nhiều người yêu thích hay bánh tráng chấm sốt me cũng rất nổi tiếng.

  1. Bánh canh Trảng Bàng

Người dân miền nam đã quá quen thuộc với bánh canh tuy nhiên bánh canh ở Trảng Bàng vẫn có sự đặc biệt riêng khiến nhiều người nhớ tới.

bánh canh trảng bàng
Bánh canh Trảng Bàng cực kì ngon (Ảnh ST)

Bánh canh nơi đây được làm bằng bột gạo và hoàn toàn không có chất bảo quản. Nước lèo là thứ quan trọng nhất trong tô bánh canh và người Tây Ninh thì có bí quyết làm nước lèo cực kì ngon khiến cho món này có bị thanh nhẹ, không hề ngấy dù có đầy đủ thịt, huyết, giò,.. Trong bất bánh canh.

Trên đây là ba món đặc sản Tây Ninh nổi tiếng nhất, tuy nhiên vẫn còn nhiều đặc sản khác nơi đây chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên. Hãy tới và khám phá ẩm thực nơi đây nhé.

Tin liên quan:

 

Trả lời