Loading…

READY TO ROCK?

Click the button below to start exploring our website and learn more about our awesome company
Start exploring

Bánh đúc nóng Hà Nội – Món ăn tuyệt đỉnh của mùa thu

Bánh đúc nóng Hà Nội là món ăn chơi ngon miệng và dân dã, vừa đủ giúp bạn no bụng qua cơn đói mà vẫn thưởng thức thêm được các thứ quà vặt hấp dẫn khác. Món ăn dân dã này càng ngon hơn khi thưởng thức chúng trong cái tiết se lạnh của thu Hà Nội. Dưới đây là một số địa chỉ bán bánh đúc nóng được nhiều người yêu thích.

Bánh đúc nóng Hà Nội
Thưởng thức bánh đúc nóng Hà Nội (Ảnh ST)

Địa chỉ những quán bánh đúc nóng Hà Nội

Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân

Một bát bánh đúc nóng Hà Nội đầy đủ hương vị thông thường phải có bánh đúc sánh mềm làm từ bột gạo, nhân bánh làm từ thịt xào mộc nhĩ giòn giòn, chan nước xương hầm ngọt dịu, thêm vài cọng rau thơm đủ loại.

 

 

Bánh đúc nóng Hà Nội
Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân (Ảnh ST)

Khác với nhiều nơi, điểm đặc biệt nhất của quán bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân là bát bánh đúc luôn có thêm 3, 4 miếng đậu phụ rán bày lên trên cùng. Đậu chỉ được rán qua trong chảo ngập dầu, vừa đủ phồng vàng là được vớt, khi ăn vẫn giữ được cảm giác mềm mịn bên trong, giòn tan bên ngoài, thấm đẫm nước dùng thơm thơm rất hợp vị.

Một điểm nữa tạo nên thương hiệu cho quán là thứ nước dùng ngọt dịu vị xương hầm, màu vàng nhẹ nhưng vẫn giữ được độ trong veo rất đẹp mắt, và thanh mát vừa phải chứ không nổi đầy váng mỡ. Bánh đúc ở đây cũng đặc, khi dùng thìa xúc lên bột bánh dẻo quánh, kéo thành dây chứ không đứt đoạn, loãng như nhiều nơi khác.

Bánh đúc nóng Hà Nội
Bánh đúc nóng thơm ngon (Ảnh ST)

Bánh đúc nóng Hà Nội của quán từ bao năm vẫn nguyên mức giá 15 ngàn/bát cho dù giá cả đang ngày càng gia tăng. Giá này rất phải chăng so với các món ăn vặt tương tự của Hà Thành. Có lẽ đây cũng chính là điều níu chân các thực khách ưu ái gắn bó với món ăn cổ truyền này.

Địa chỉ: Nằm trong ngõ số 8 Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bánh đúc nóng Gốc Đề

Nép sát một bên tường sau cây cột điện lớn, “hàng quán” của bà chủ chỉ chiếm một góc nhỏ ngay đầu một con ngõ trên phố Minh Khai. Quán có thâm niên cũng thuộc hàng lâu đời nhất nhì Hà Nội, cùng thời với quán bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân, nhưng hàng quán đơn sơ hơn và mức giá cũng chỉ bằng một nửa.

 

 

Bánh đúc nóng Hà Nội
Bánh đúc nóng Gốc Đề (Ảnh ST)

Khách đến thường ấn tượng bởi phong cách bán hàng rất giống ở những khu chợ thời xưa: đôi quang gánh đã cũ, chiếc nồi gang đựng bánh đặt gọn gàng trong chiếc thúng to, ủ ấm xung quanh bằng những thớ vải vụn lèn chặt. Có khách, bà chủ chỉ mở hé nồi bánh đang nghi ngút khói, múc bánh thật nhanh rồi đậy ngay vào cho ấm.

Địa chỉ: Gánh hàng nho nhỏ bán trong chợ ở ngay ngõ 106 Gốc Đề, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bánh đúc nóng Trung Tự

Quán nhỏ này ngoài bán bánh đúc nóng còn có chè đỗ các loại nhé! Bánh đúc nóng ở đây cũng được khá nhiều người ưa thích và đến tìm mua vì bánh đúc ngon, dậy mùi, thịt băm mộc nhĩ có mùi vị vừa phải nhưng lại không có đậu rán. Quán bánh đúc nóng Hà Nội này rất đông khách, họ bán từ 14h chiều nhưng tầm 18h hết bánh rồi nhưng vẫn có nhiều người tới hỏi.

Bánh đúc nóng Hà Nội
Bánh đúc nóng Trung Tự (Ảnh ST)

Địa chỉ: Sân khu tập thể C2 Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội.

Bánh đúc nóng Xã Đàn

Bánh đúc ở đây còn có 2 loại: bánh đúc nóng và bánh đúc nộm. Cả 2 món này đều rất ngon.

Bánh đúc nóng Hà Nội
Bánh đúc nóng Xã Đàn (Ảnh ST)

Một bát bánh đúc nóng ở đây rất đầy đặn, có đầy đủ cả thịt băm, mộc nhĩ, đậu, rau thơm. Ăn một suất no luôn tới tối cũng được. Quán này cũng có từ khá lâu rồi và cực kỳ đông khách, các bạn không ra sớm thì chỉ còn nước quay đầu xe đi về. Quán mở từ đầu giờ chiều đến khoảng 16h-17h.

Địa chỉ: Số 55 Ngõ Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội.

Còn gì tuyệt vời hơn khi những cơn gió lành lạnh của mùa thu lướt qua, ngồi bên quán đơn sơ nơi góc phố thưởng thức chén bánh đúc nóng Hà Nội nóng hổi. Đây chắc chắn là một món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến Hà Nội những ngày thu vàng mơ mộng này.

Trả lời